Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

0
102

Nếu bạn là dân yêu thể thao chính hiệu, đặc biệt là niềm đam mê với trái bóng thì bạn có biết những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay là ai không? Nếu bạn chưa biết ai là những thủ môn huyền thoại được bầu chọn xuất sắc nhất mọi thời đại từ tạp chí Four Four Two đề xuất thì hãy theo dõi bài viết này nhé. Hãy xem có ai là thần tượng của bạn không nào?

Những thủ môn xuất sắc nhất trong làng bóng đá Thế giới

Theo tạo chí Four Four Two thì 5 cái tên dưới đây đã  lọt vào top các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay:

+ Claudio Taffarel

+ Peter Schmeichel

+ Edwin Van der Sar

+ Petr Cech

+ David de Gea

Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay
Điểm danh các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

Những cống hiến tiêu biểu của các thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay

+ Claudio Taffarel thủ môn sinh năm 1966 đến từ Brazil đã thu về rất nhiều thành công như cùng Brazil chức vô địch World Cup 1994, á quân năm 1998. Ngoài ra còn có 2 chức vô địch Copa America (1989, 1997), 2 lần Á quân (1991, 1995) và nhiều lần cản phá penalty cứu nguy cho đội nhà.

+ Peter Schmeichel thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay khi thi đấu cho CLB MU với chức vô địch Champions League, 3 lần vô địch FA Cup và 5 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh.

+ Edwin Van der Sar là một trong những nhân tố quan trọng góp sức mình cản phá những trái bóng giúp Ajax vô địch Champions League năm 1995. Tuy hiên để chăm sóc cho người vợ đột quỵ Van der Sar đã sớm từ giải nghệ.

+ Petr Cech là một thủ môn xuất sắc nhất có giá chuyển nhượng “ngất ngưởng”, sở hữu phong độ và khả năng bắt bóng tuyệt vời trong mỗi trận đấu.

+ David de Gea là cái tên đã quá quen thuộc với ngươi hâm mộ, anh là thủ môn huyền thoại của đội bóng MU, là người gác đền quan trọng của đội tuyển này,anh đã nhiều lần cản phá bóng với những kỹ thuật điêu luyện và khả năng xuất thần của mình.

Xem thêm: Edwin van der Sar thủ môn huyền thoại của bóng đá MU

Trên đây là danh sách 5 thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện nay, chắc chắn những thủ môn này đã trở thành huyền thoại trong lòng cổ động viên. Với những cống hiến củ họ trong sự nghiệp sẽ còn vang mãi đến thế hệ mai sau.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here