Điểm danh những ngôi sao bóng đá chốn thuế

0
123

Những ngôi sao bóng đá chốn thuế đã không còn là câu chuyện quá mới mẻ nữa, có rất nhiều ngôi sao nỏi tiếng đã vướng phải những chỉ trích từ câu chuyện trốn thuế này. Vậy lý do gì  khiến các ngôi sao có mức lương khủng lại tìm cách trốn thuế và những cầu thủ hàng đầu nào đã từng vướng vào câu chuyện này. Hãy cùng điểm danh những ngôi sao bóng đá chốn thuế nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

Những ngôi sao bóng đá chốn thuế gây chấn động thế giới

+ Lionel Messi (Barcelona) từng lao đao về hành vi trốn thuế của mình khi bị kết án 21 tháng tù giam vào tháng 7/2017 nhưng đã thoát tội sau khi nộp 225.000 bảng tiền phạt.

+ Neymar ( PSG) từng bị điều tra về hành vi trốn thuế 63 triệu real (tương đương 20,26 triệu euro) trong 4 năm từ 2011 đến 2014.

+ Ronaldo ( Juventus ) bị cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh trong giai đoạn khoác áo Real từ 2011 tới 2014 với số tiền lên tới 16 triệu USD vào ngày 14/6/2017.

+ Ilker Casillas (Câu lạc bộ bóng đá Porto) trong quãng thời gian thi đấu cho Real Madrid thủ thành đã từng bị điều tra hành vi trốn thuế với khoản tiền trị giá 2 triệu euro.

Điểm danh những ngôi sao bóng đá chốn thuế
Điểm danh những ngôi sao bóng đá chốn thuế

Lý do khiến những ngôi sao bóng đá chốn thuế 

Chắc chắn sẽ nhiều người thắc mắc rằng những ngôi sao bóng đá chốn thuế có mức lương khủng như vậy tại sao vẫn không chịu đóng thuế, đặc biệt là các ngôi sao xứ La Liga. Được biết, chính sự điều chỉnh điều luật miễn giảm thuế cho các ngôi sao nước ngoài, hay còn gọi là Luật Beckham (Beckham Law), là nguyên nhân dẫn tới hàng loạt vụ trốn thuế nổi tiếng như vậy. 

Xem thêm: Quang Hải chính thức nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019

Bạn đã biết vì sao những ngôi sao bóng đá chốn thuế chưa? Đã có rất nhiều ngôi sao bóng đã phải lao đao sự nghiệp khi dính phải những hành động liên quan đến pháp luật này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here